Working..

Cách xử lý sự cố trong quá trình nạp thẻ điện thoại Mobifone

Cập nhật: 15/05/2018 10:10:54 AM

Nắm được cách xử lý sự cố khi nạp thẻ Mobfone sẽ giúp các thuê bao di động nhanh chóng nạp được tiền cho thuê bao di động để phục vụ cho nhu cầu nghe, gọi và sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà mạng.

Trong quá trình sử dụng điện thoại có không ít lần các thuê bao di động gặp phải các sự cố như nạp tiền điện thoại không thành công, bị khóa khóa quyền nạp thẻ, tài khoản chưa được cộng tiền khuyến mãi,…Trong những trường hợp như vậy không ít thuê bao di động tìm đến cách gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ, nhưng cách này thường sẽ khiến người dùng mất rất nhiều thời gian, công sức.


mobifone3

Để giúp người dùng nhanh chóng xử lý sự cố trong quá trình nạp thẻ, trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về cách xử lý sự cố khi nạp thẻ Mobfone mà các thuê bao di động nên biết.

Hướng dẫn cách xử lý sự cố khi nạp thẻ Moibfone

Trong quá trình nạp thẻ điện thoại cho thuê bao di động thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người dùng nạp thẻ không thành công. Tùy theo mỗi nguyên nhân mà nhà mạng sẽ có cách xử lý sự cố khác nhau, cụ thể:

Thuê bao di động bị khóa quyền nạp thẻ do nhập sai mã số

Đây là một trong những trường hợp mà rất nhiều thuê bao di động gặp phải, điều này xuất phát từ việc các thuê bao di động do chẳng may nhập sai mã số trong quá trình nạp thẻ nên dẫn đến việc bị khóa quyền nạp thẻ trên thuê bao di động của mình. Trong trường hợp này các thuê bao di động có thể xử lý sự cố theo 2 cách sau đây:

  • Cách 1: Từ trình quay số bạn bấm: *901*4*8*11#OK và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.
  • Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: [Quyền nạp thẻ] [mã số thẻ cào] gửi 901.

Lưu ý: Mã số thẻ cào là mã số thẻ Mobifone chưa sử dụng đến và không phải là mã số thẻ vừa nhập sai trước đó.

Kiểm tra thẻ cào đã sử dụng hay chưa?

Với những thuê bao di động sử dụng hình thức mua thẻ cào điện thoại vật lý và có nhu cầu kiểm tra thẻ cào điện thoại Mobofone đã được sử dụng hay chưa thì có thể kiểm tra theo 2 cách như sau:

·         Cách 1: Từ trình quay số bạn bấm *901*1#OK và làm theo hướng dẫn từ hệ thống cung cấp.

·        Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: [THENAP] [Mã số thẻ] gửi 901.

Kiểm tra số tiền vừa nạp đã được cộng tiền vào tài khoản hay chưa?

Thông thường vào những ngày khuyến mãi, lượng người nạp tiền vào tài khoản với số lượng lớn dẫn đến tình trạng bị nghẽn mạng dẫn đến việc thuê bao di động nạp tiền vào tài khoản nhưng lại chưa nhận được thông báo nạp tiền thành công. Nếu gặp phải trường hợp này thuê bao di động chỉ cần soạn tin nhắn kiểm tra theo cú pháp như sau:

Soạn tin nhắn theo cú pháp: MATHE <Mã số thẻ> gửi 901.

Kiểm tra thuê bao di động đã được cộng tiền khuyến mãi hay chưa?

Cũng tương tự như lỗi nạp tiền chưa được cộng vào tài khoản, các thuê bao di động trong quá trình nạp tiền điện thoại nhưng chưa nhận được số tiền khuyến mãi trong tài khoản di động của mình thì thuê bao di động không nên quá lo lắng. Bởi bạn có thể tự kiểm tra theo 2 cách dưới đây:

·        Cách 1: Từ trình quay số bạn bấm giao thức: *901*2# và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

·        Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: [KM] [Mã số thẻ] gửi 901.

Lưu ý khi xử lý sự cố trong quá trình nạp thẻ Mobifone

Trong quá trình sử dụng di động, những thao tác trên sẽ giúp các thuê bao di động chủ động kiểm tra và xử lý các sự cố trong quá trình nạp thẻ nhanh nhất.

Với cách xử lý sự cố này sẽ giúp các thuê bao di động giải quyết được sự cố nạp thẻ nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và chi phí liên hệ đến tổng đài nhà mạng như trước đây.

Trong trường hợp bị khóa sim do nạp sai mã thẻ quá 5 lần, thuê bao di động sẽ mở khóa sim nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ từ tổng đài.

Với những thẻ cào Mobifone chưa sử dụng bạn có thể dễ dàng quy đổi chúng thành tiền mặt hoặc sử dụng dịch vụ của Doithe247.com để đổi card mobi sang viettel chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên website.

Mong rằng với những thông tin trên đây, các thuê bao di động sẽ nắm được cách xử lý sự cố khi nạp thẻ Mobfone và nhanh chóng nạp tiền cho thuê bao di động của mình để phục vụ cho nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích hấp dẫn của nhà mạng.