Working..

Mách bạn làm lại sim viettel ở đâu nhanh, rẻ lại bảo mật an toàn

Cập nhật: 08/01/2020 04:45:34 PM

“Làm lại sim Viettel ở đâu bây giờ? Thật là rối trí quá!”, bạn có thấy tình huống này quen không? Chắc chắn rồi nếu không phải là bạn bè, người thân của chúng ta thì cũng là chính bạn đã rơi vào phen rối trí khi tìm kiếm cách để làm lại chiếc sim quan trọng, gắn bó lâu năm của mình. Vậy bạn đã biết cách cũng như địa chỉ làm lại sim Viettel an toàn và nhanh chóng hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Trả lời câu hỏi “làm lại sim Viettel ở đâu” 

Trả lời câu hỏi “làm lại sim Viettel ở đâu”

Nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng từ suốt những năm đầu tiên xuất hiện cho đến bây giờ. Điều đó cũng lý giải vì sao có rất nhiều người hiện đang sở hữu chiếc sim Viettel lên đến hơn chục tuổi hoặc vài năm. Chiếc sim Viettel đã cùng đồng hành với chủ nhân mọi cuộc liên lạc với người thân, gia đình với đối tác làm ăn hay gắn kết những mối quan hệ đặc biệt nào đó. Không chỉ vậy số thuê bao Viettel lâu năm đó cũng đã được đăng ký trên hồ sơ, hợp động sử dụng dịch vụ, thông tin cá nhân tại ngân hàng, công ty hay các chứng từ tài chính, … Vì vậy có thể nói số thuê bao Viettel khi đã dùng lâu năm quan trọng như thế nào. 

Thế nhưng vì một lý do nào đó bạn vô tình đánh mất nó hoặc đánh hỏng chiếc sim vì một sơ suất nhỏ. Có thể đó là một lẫn lãng quên chiếc điện thoại ở đâu đó, hay một tai nạn mất cắp đáng tiếc, đôi khi đó cũng là lúc bạn tháo sim ra để sửa chữa và vệ sinh thì bị đổ nước hỏng hóc chiếc sim yêu quý của mình. Trong những tình huống này, chắc chắn câu hỏi bật lên đầu tiên trong đầu bạn đó chính là “làm lại Viettel ở đâu nhanh chóng, an toàn và bảo mật”. Đáp án duy nhất cho bạn đó chính là các cơ sở, cửa hàng của Viettel Telecom. 

Trả lời câu hỏi “làm lại sim Viettel ở đâu”

Tại các cơ sở này, các bạn sẽ được tiếp đón nhiệt tình và các nhân viên sẽ hết lòng phục vụ và đáp ứng nhu cầu làm lại sim của bạn. Điều đó cũng là đương nhiên khi mà Viettel đang giữ gìn những khách hàng lâu năm tiếp tục gắn bó với mình. Cho nên thao tác làm lại sim viettel vừa quan trọng với khách hàng cũng vừa quan trọng với chính nhà mạng Viettel. Hiện nay các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cửa hàng Viettel ở bất kỳ quận huyện nào trên toàn Thành phố. Với các tỉnh thành lẻ, có thể khả năng tìm kiếm cửa hàng Viettel sẽ khó hơn, nhưng không có nghĩa là không có. 

Viettel hiện nay đã nghiên cứu và mở rộng địa bàn hoạt động của mình ở tất cả 63 tỉnh thành kể cả những vùng núi, hay vùng sâu vùng xa, hải đảo. Nếu bạn không biết gần mình có chi nhánh nào của Viettel có thể nhấc máy lên gọi vào số hotline của nhà mạng này để được hỗ trợ  18008098. 

2. Lưu ý khi làm lại sim Viettel tại cửa hàng của Viettel 

Lưu ý khi làm lại sim Viettel tại cửa hàng của Viettel

Khi mất chiếc sim Viettel của bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi số liên lạc của rất nhiều người, cùng với đó là những người bạn, người thân và những nơi bạn sử dụng dịch vụ cũng không thể liên lạc với bạn. Cùng với đó nếu kẻ gian đang sở hữu chiếc sim của bạn sẽ có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Vì vậy thao tác làm lại sim vừa giúp bạn giữ được liên lạc vừa giúp bạn khóa sim cũ để đảm bảo bảo mật hoàn toàn cho chiếc sim của mình. Nhận thấy tầm quan trọng này, Viettel đã cung cấp dịch vụ làm lại sim Viettel nhanh chóng và siêu rẻ đối với tất cả các khách hàng của Viettel. Tuy nhiên trước khi thực hiện thao tác làm lại, các bạn cần lưu ý những điều sau: 

2.1. Sim cũ của bạn là sim Viettel chính chủ 

Đương nhiên để có thể làm lại sim tại store của Viettel, bạn phải chắc chắn rằng chiếc sim cũ của bạn phải là sim Viettel chính chủ. Đó có thể những chiếc sim Viettel sinh viên, sim Viettel Economy, hay sim Viettel Tomato, … miễn là sim đó là sim của chính bạn sử dụng. Bạn có thể chứng thực điều đó bằng cách khai tên và số thuê bao để nhân viên của Viettel kiểm tra, hoặc nếu trong quá trình sử dụng lâu năm bạn chưa kịp khai báo chính chủ sim đó thì cũng có thể làm chứng bằng một số giấy tờ tùy thân của mình. Nếu bạn cố tình thực hiện hành vi trái pháp luật, nhằm mục đích vụ lợi hay lừa đảo bằng số thuê bao ăn trộm, nhà mạng Viettel sẽ khóa quyền sử dụng và đưa ra pháp luật để xử lý. Những chiếc sim bị mất có thể là sim 10 số hoặc 11 số của các đầu số 09 và 016, tuy nhiên sau khi làm lại theo đúng quy định đổi đầu số nó sẽ bị thay đổi thành đầu 03 (với các thuê bao đầu 016) còn lại sẽ được giữ nguyên.

Sim cũ của bạn là sim Viettel chính chủ

2.2. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Trước khi đi làm lại sim tại các store của Viettel bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: CMND bản gốc (thuê bao trả trước); hợp đồng gốc (thuê bao trả sau, nếu có). Những giấy tờ này phải là của bạn và Viettel sẽ không chấp nhận những trường hợp làm hộ để nhằm đảm bảo sự an toàn và bảo mật nhất cho khách hàng của mình. Cùng với đó những giấy tờ này khi mang đi chỉ để làm chứng về quyền sử dụng của bạn với nhà mạng Viettel cho nên ngay sau đó bạn sẽ được trả lại và Viettel sẽ không lưu giữ bất kỳ một giấy tờ tùy thân nào của bạn. Trong trường hợp bạn bị mất chứng minh thư, hãy ngay lập tức đi làm lại tại các cơ quan có thẩm quyền để có thể nhanh chóng làm lại sim Viettel cho mình. 

2.3. Kê khai 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất 

Sau khi đến khai báo về việc mất sim Viettel với nhân viên tại quầy tiếp tân, bạn sẽ được nhân viên của Viettel đưa cho một tờ giấy kê khai, trong tờ giấy này bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân bao gồm:

  • Tên 
  • Số CMND
  • Địa chỉ thường trú
  • Số thuê bao bị mất 

Cùng với đó, bạn sẽ phải kê khai thêm 5 số điện thoại di động mà bạn liên lạc thường xuyên nhất trong 3 tháng gần nhất. Đó có thể là số điện thoại hay gọi cho bạn, cũng có thể là số điện thoại mà bạn hay nhắn tin, đó có thể là số Viettel hoặc của nhà mạng khác, miễn là phải 5 số mà bạn có sự liên lạc nhiều nhất trong 3 tháng gần đây. 

Kê khai 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất

2.4. Chi phí và những điều không thể

Sau khi thực hiện đầy đủ những thao tác trên, số thuê bao của bạn ở sim cũ sẽ bị khóa lại, đồng thời nhân viên sẽ phát cho bạn một chiếc sim mới là số thuê bao của bạn đã được làm lại. Đồng thời khi làm lại sim, bạn cũng sẽ được đăng lý chính chủ đối với những chiếc sim chưa kịp thực hiện việc đăng lý này. Chi phí khi làm lại sim Viettel là 25.000đ với tất cả các loại sim, bao gồm cả sim sinh viên. Khi làm lại sim như vậy, tài khoản cũng như các dịch vụ mà bạn đăng ký ở số thuê bao sim cũ sẽ được giữ nguyên. Ví dụ như bạn có đăng ký nhạc chờ thì sim mới sẽ vẫn còn, hay bạn còn nợ nhà mạng số tiền nào thì bạn sẽ vẫn phải thanh toán. Tuy nhiên một điều đáng buồn mà nhà mạng Viettel không thể nào làm được đó chính là: danh bạ của bạn mặc dù đã lưu trong sim cũng không thể khôi phục lại được.