Working..

Hướng dẫn mở khóa sim Mobifone cực nhanh không mất công tốn phí

Cập nhật: 29/03/2018 09:17:32 AM

Có cách nào mở khóa sim Mobifone bị khóa hay không? Nếu bạn đang bị khóa sim thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn mở khóa sim Mobifone cực nhanh dưới đây.

Sim Mobifone bị khóa

Vì một lý do nào đó sim thuê bao của bạn bị khóa và bạn ngại ra cửa hàng mở mà muốn nhanh chóng làm sao tự mở được. Đây là điều nhiều người dùng muốn có câu trả lời.
 
Và bạn có thể chủ động mở khóa sim Mobifone khi bị chặn chiều, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây và nắm rõ nguyên nhân dẫn đến việc khóa sim.
 
Mở khóa sim Mobifone bị khóa
Khi bị khóa sim, bạn đừng quá băn khoăn vì có thể sẽ tự mở khóa lấy được.

1. Những trường hợp sim Mobifone bị khóa

Trường hợp 1: Thuê bao bị chặn chiều

- Trả trước: Tài khoản điện thoại của bạn hết thời gian sử dụng sẽ bị chặn 01 chiều và nếu không thực hiện nạp thêm tài khoản để có thêm ngày sử dụng thì thuê bao sẽ bị chặn 02 chiều.
 
- Trả sau: Khách hàng không thanh toán cước theo đúng thời gian quy định của nhà mạng sẽ bị khóa 01 chiều, sau thời gian đó nếu bạn vẫn không thanh toán cước thì hệ thống sẽ khóa 02 chiều trên sim của bạn.
 
Trường hợp 2: Thuê bao trả trước và trả sau bị khóa mã PUK.
 

2. Hướng dẫn mở khóa sim Mobifone nhanh nhất

 
Muốn mở khóa sim, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trường hợp 1: Thuê bao bị chặn chiều

- Trả trước: Bạn thực hiện nạp thẻ tài khoản để có thêm ngày sử dụng cho thuê bao của mình: Nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào.
 
- Trả sau: Cần thanh toán số cước phí mà bạn đang nợ.
 
Lưu ý: Mobifone có những quy định về thời gian chặn chiều và giữ số do vậy bạn cần mở khóa sớm nhất có thể để tránh việc bị nhà mạng thu hồi số.

Trường hợp 2: Bị khóa mã PUK

Để mở khóa khi bị khóa mã PUK bạn cần chuẩn bị 4 dãy số seri trên mặt sau của sim sau đó gọi đến tổng đài 9090 đọc số thuê bao và cung cấp 4 dãy số seri để được cấp mã PUK.
 
Mở khóa sim Mobifone bị khóa
Mở khóa thành công, bạn lại sử dụng thuê bao bình thường.

3. Trường hợp không thể mở khóa sim Mobifone

 
Trong 01 số trường hợp bạn sẽ không thực hiện mở khóa thành công, bạn có thể tham khảo nguyên nhân dưới đây và tìm cách khắc phục:
 
- Nhiều khi bạn không chú ý đến thời gian chặn chiều và giữ số do đó không thể mở khóa được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần liên hệ tổng đài Mobifone 9090 để được kiểm tra tình trạng thuê bao và hướng dẫn cách khôi phục sim.
 
- Bạn lắp sim vào máy nhưng không nhận được sóng hoặc không nhận được mạng. Có thể là do sim bạn đã bị hỏng hoặc quá thời gian giữ số và đã bị thu hồi về kho số của nhà mạng. 
>> Tham khảo cách mua thẻ mobifone ưu đãi nhất tại đây: mua thẻ mobi online
 
- Bạn khôi phục theo cách sau:
 
+ Sim bị hỏng: Bạn cần đến các trung tâm/điểm giao dịch của Mobifone để làm lại sim.
 
+ Sim bị thu hồi: Bạn gọi 9090 để kiểm tra số thuê bao đã được đấu nối hay chưa? Nếu chưa bạn có thể thực hiện khôi phục lại số thuê bao bằng cách đến các trung tâm Mobifone, nếu đã đấu nối rồi thì bạn không thể khôi phục lại sim.
 
- Nếu bạn sử dụng sim cắt và bị cắt mất mã số seri thì bạn cần đến các điểm giao dịch vụ Mobifone để làm lại sim. Thủ tục làm lại sim Mobifone là mang theo CMND và chuẩn bị 05 số hay liên lạc. Cước phí làm sim là 25.000đ/sim.
 
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn và những thông tin mở khóa sim Mobifone. Bạn hãy dựa vào tình hình sim của mình bị khóa mà tiến hành mở khóa với hướng dẫn từng bước ở trên. Chúc bạn thành công.