Working..

Cách sử dụng tiết kiệm, hiệu quả dịch vụ 3G Viettel

Cập nhật: 29/03/2018 09:17:32 AM

Cách đơn giản nhất để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm những ưu đãi của dịch vụ 3G Viettel khi mạng 3G Viettel đang ngày càng phổ biến.
Đối với hầu hết các thuê bao di động Viettel, lựa chọn đăng ký một mạng 3G là việc làm vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ này mỗi tháng luôn khiến các thuê bao phải “đau đầu”. Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn biết cách khai thác hợp lý và triệt để 3G Viettel. Nhưng nếu bạn chưa tìm được cho mình cách để sử dụng hiệu quả thì hãy tham khảo ngay những bí kíp tiết kiệm dung lượng 3G Viettel dưới đây nhé!
>> Tham khảo cách mua thẻ viettel ưu đãi nhất tại đây: mua thẻ viettel online

 
cach-su-dung-dich-vu-3g-viettel-tiet-kiem-hieu-qua
Sử dụng mạng 3G cảu Viettel tiết kiệm nhất như nào? 

CÁCH TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ 3G VIETTEL MỖI THÁNG

Một chiếc điện thoại thông minh có hiện đại, có đắt tiền đến mấy cũng sẽ không hoàn hảo nếu không thể truy cập mạng internet. Đây đã trở thành một thói quen, một nhu cầu không thể thiếu đối với bất cứ một thuê bao Viettel nào. Tiuy nhiên để sử dụng trọn vẹn tiện ích và đảm bảo tiết kiệm nhất thì không phải thuê bao nào cũng làm được. Tuy nhiên, tất cả sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn tuân thủ các bí kíp dưới đây.

1. Chọn đúng gới cước dịch vụ 3G Viettel

Hiện nay nhà mạng Viettel đang cung cấp dịch vụ 3G với hai dạng là gói cước giới hạn dung lượng và gói cước không giới hạn lưu lượng tương ứng với điều khoản sử dụng và những ưu đãi data khác nhau. Để lựa chọn một cách hợp lý, bạn nên tham khảo trước điều khoản sử dụng của các gói cước. Khi có nhu cầu sử dụng mạng internet cao, thường xuyên, liên tục, bạn nên đăng ký các gói 3G có data tốc độ cao với dung lượng lớn. Và nếu muốn không cần phải lo lắng về cước phí phát sinh, hãy đăng ký ngay các gói dịch vụ 3G Viettel trọn gói tiết kiệm nhất như Mimax, Mimax90, Dmax, Dmax200. Thông tin chi tiết và cách đăng ký các gói cước 3G Viettel cụ thể như sau:
 
Gói cước Cú pháp đăng ký Cước phí Data Cước phát sinh
Mimax MiMax gửi  191 70,000đ 600MB Miễn phí
Mimax90 MiMax90  gửi  191 90,000đ 1,2GB
Dmax Dmax  gửi  191 120,000đ 1,5GB
Dmax200 Dmax200 gửi  191 200,000đ 3GB
Mimax500 Mimax500 gửi  191 500,000đ 15GB

2. Tắt 3G Viettel khi không sử dụng

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh, có không ít các dịch vụ, ứng dụng chạy ngầm được cài đặt sẵn bởi cả nhà mạng và nhà sản xuất điện thoại. Nếu bạn không có thói quen tắt 3G sau khi sử dụng, những ứng dụng này sẽ ngốn một lượng dung lượng đáng kể. Điển hình khi bạn ngừng sử dụng, điện thoại của bạn vẫn tự truy cập và nhận tin nhắn, thông báo từ Facebook, gây lãng phí data không đáng có. Ngoài ra, tắt 3G cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng hơn.

3. Hạn chế tải dữ liệu khi dùng dịch vụ 3G Viettel

Nếu không muốn dung lượng data hao hụt một cách chóng mặt, tốt nhất bạn nên từ bỏ hay hạn chế ngay thói quen tải file khi sử dụng 3G, bởi dữ liệu tải về từ những file này không hề nhỏ.

4. Thường xuyên kiểm tra quản lý dữ liệu sử dụng

Một trong những nguyên nhân khiến lượng data miễn phí “đột nhiên” cạn kiệt đó là thói quen truy cập sử dụng 3G vô tội vạ. Thực tế, nhiều người đã chứng minh việc theo dõi thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng data sử dụng khác nhau trong mỗi chu kỳ, từ đó có cách sử dụng hợp lý nhất. Bạn thực hiện kiểm tra soạn tin theo cú pháp KTTK gửi 191 hoặc bấm *191# nhấn OK.
 
Với các cách tiết kiệm data dịch vụ 3G Viettel trên, hy vọng bạn có những trải nghiệm thú vị, sử dụng trọn vẹn hiệu quả những ưu đãi mà nhà mạng cung cấp.