Working..

Cách phân biệt thẻ cào điện thoại giả

Cập nhật: 09/04/2018 03:00:28 PM

Thẻ cào điện thoại rất quen thuộc với nhiều người, không chỉ nạp tiền cho điện thọai di động mà bạn còn có thể sử dụng thẻ cào điện thoại vào nhiều việc khác như thanh toán online.

Cách mua thẻ cào và phân biệt thẻ cào giả

Thẻ cào điện thoại có thể mua được tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý cung cấp thẻ cào,… dưới dạng thẻ cào giấy, thẻ cào giấy gồm các thông tin thẻ được in trên giấy phần mã thẻ được in dưới lớp tráng bạc người dùng cần cào lớp tráng bạc này để lấy thông tin mã thẻ.

 

phan-biet-the-cao-gia

Thẻ cào điện thoại cũng có thể mua thẻ điện thoại onlines dưới dạng thẻ cào điện tử, thẻ cào điện tử bao gồm mã thẻ và serial được bán tại các website cung cấp thẻ cào.

Thẻ cào giấy được mua và sử dụng nhiều hơn bởi hình thức mua chúng rất đơn giản, giống như bạn mua một sản phẩm nào khác. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là bạn cần tới cửa hàng để mua và thanh toán điều này khá khó khăn khi thời tiết xấu, đêm muộn hay không gần điểm bán thẻ, mặt khác bạn cũng phải đối mặt với tình trạng mua phải thẻ cào bị làm giả hoặc thẻ đã bị sử dụng.

Lợi dụng sử phổ biến của thẻ cào, không ít các đối tượng xấu đã làm giả thẻ cào một cách tinh vi và rao bán với chiết khấu lớn để lừa các đại lý, cửa hàng phân phối thẻ hoặc người dùng.

Thủ đoạn được các đối tượng xấu sử dụng là chúng lấy những thẻ cào đã được dùng, đã được cào lớp tráng bạc sau đó sử dụng lớp tráng bạc giả dán để che phủ đi mã thẻ, nếu không để ý người mua sẽ không thể nào phân biệt được.

Đặc điểm nhận biết thẻ cào điện thoại giả

Thẻ được làm giả sẽ có những chi tiết có thể phát hiện như phần lớp tráng bạc sẽ bị cắt dán, không phẳng, có thể thấy được bằng mắt thường. Nhưng không ít trường hợp không để ý khi sử dụng mới biết thẻ bị làm giả không nạp được . Các đối tượng làm giả những thẻ cào có giá trị lớn 100.000đ tới 500.000đ nên sẽ mất rất nhiều tiền.

Để tránh mua phải thẻ cào giả không ai khác chính bạn cần là người cần để ý, có thể chính người bán thẻ cào cho bạn cũng không biết thẻ đó là giả.