Working..

Cách nạp tiền vào AppStore bằng thẻ điện thoại, bạn đã biết chưa?

Cập nhật: 15/01/2020 03:33:44 PM

Nạp thẻ vào AppStore bằng thẻ điện thoại có lẽ là vấn đề còn khá xa lạ và không phải ai trong chúng ta đều biết. Bởi thực tế đây là thao tác chỉ thực hiện được trên hệ điều hành IOS, do đó, đối với những người đã quen sử dụng các hệ điều hành khác thì sẽ khá bỡ ngỡ với điều này. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề nạp thẻ vào AppStore bằng thẻ điện thoại, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tại sao cần nạp tiền vào AppStore?

Nếu như bạn là người đã dùng Ipad, Iphone lâu năm thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với kho ứng dụng AppStore với rất nhiều những ứng dụng tiện ích, bao gồm cả trả phí lẫn miễn phí. Và hầu hết những ứng dụng miễn phí sẽ được sử dụng nhiều hơn, tuy nhiên người dùng sẽ bị hạn chế bởi nhiều tính năng cũng như sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi những quảng cáo giữa chừng, trong quá trình sử dụng sẽ không được phép nâng cấp tính năng premium hay khi chơi game sẽ không thể mua item VIP,... Vậy câu hỏi đặt ra là nếu muốn sử dụng những ứng dụng trả phí đó thì làm sao để mua hay nạp tiền vào Appstore như thế nào?

Tại sao cần nạp tiền vào AppStore

Để có thể sử dụng những ứng dụng trả phí thì bạn cần phải biết cách nạp tiền vào AppStore cho Ipad của mình. Thông thường thì những ai có thẻ ngân hàng là thẻ Visa hay Mastercard thì sẽ có thể thực hiện các thao tác thanh toán trực tiếp trên AppStore. Tuy nhiên, đối với những ai không có các loại thẻ này thì khi muốn nạp tiền vào AppStore sẽ cần nạp tiền thông qua thẻ điện thoại để có thể mua các ứng dụng một cách nhanh chóng. Hơn nữa, với các ứng dụng có phí khá thấp chỉ từ $1 - $2 mà phải thực hiện thanh toán qua thẻ ngân hàng thì cũng khá bất tiện, do đó, hầu hết mọi người đều lựa chọn cách nạp bằng thẻ điện thoại.

2. Cách nạp tiền vào AppStore bằng thẻ cào điện thoại nhanh nhất

Cách nạp tiền vào AppStore bằng thẻ cào điện thoại nhanh nhất

Để có thể nạp tiền vào AppStore cho thiết bị Ipad của mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Đầu tiên, bạn cần chọn vào phần “cài đặt” sau đó chọn “dữ liệu di động” rồi chọn phần “ứng dụng sim” để có thể truy cập vào trình nạp thẻ cho AppStore bằng thẻ cào điện thoại.

- Tiếp theo, tại cửa sổ mới hiện ra trên màn hình, bạn sẽ chọn vào mục “nạp tiền”. Khi đó, bạn sẽ được yêu cầu về việc nhập mã thẻ và bạn chỉ cần nhập mã thẻ điện thoại cùng với số seri của thẻ cào đó. Điều cần lưu ý chính là việc nạp tiền vào AppStore bằng thẻ điện thoại chỉ áp dụng với 3 nhà cung cấp mạng chính là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Do đó, hãy hết sức chú ý để không mua nhầm thẻ điện thoại một cách đáng tiếc nhé. Và thao tác để nạp tiền vào AppStore thực chất cũng không khác gì so với các thao tác nạp tiền điện thoại thông thường.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể nhanh chóng nạp tiền vào AppStore bằng thẻ điện thoại cho thiết bị Ipad của mình. Và điều bạn cần làm lúc này chính là thực hiện kiểm tra lại xem tiền đã thực sự được nạp vào tài khoản của AppStore hay chưa bằng cách sau:

Bạn vào phần cài đặt – dữ liệu di động – ứng dụng sim – kiểm tra tài khoản – hình thức của tài khoản mình đang sử dụng và tại đây bạn đã có thể kiểm tra được rằng tài khoản của mình đã có tiền hay chưa. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào?

3. So sánh việc nạp tiền và thanh toán trên AppStore bằng thẻ điện thoại với các hình thức khác

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thì việc nạp tiền hay thanh toán trên AppStore cũng không còn quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian của người dùng như trước nữa. Và so với việc thực hiện nạp tiền để thanh theo cách thủ công thông qua thẻ cào điện thoại giấy thì đã xuất hiện rất nhiều những phương thức thanh toán và nạp tiền khác một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn. Vậy sự khác nhau giữa các hình thức này được thể hiện như thế nào?

3.1. Nạp tiền và thanh toán trên AppStore bằng ví MoMo

Để có thể nạp tiền vào AppStore bằng ví MoMo thì bước đầu tiên đó là bạn phải cài đặt ứng dụng MoMo trên thiết bị Ipad/Iphone của mình và cần có tài khoản cá nhân. Sau đó, bạn cần phải liên kết với ngân hàng hoặc là thực hiện nạp tiền vào ví tại các địa điểm đại lý của MoMo thì mới có thể tiến hành nạp tiền được.

Nạp tiền và thanh toán trên AppStore bằng ví MoMo

Sau khi đã hoàn tất thủ tục cài đặt ví Momo thì bạn cần phải liên kết nó với tài khoản của AppStore để khi bạn thực hiện mua ứng dụng hay thanh toán thì AppStore sẽ trừ tự động trong ví MoMo. Liên kết ví MoMo với AppStore, bạn thực hiện theo các bước sau: Vào mục quản lý thanh toán – thêm phương thức – MoMo E-Wallet sau đó thực hiện quá trình liên kết là đã hoàn thành. Và sau khi đã liên kết thành công thì ngay tại mục phương thức thanh toán của AppStore sẽ xuất hiện ví MoMo và bạn có thể sử dụng để mua các ứng dụng, trò chơi một cách dễ dàng.

3.2. Nạp tiền và thanh toán trên AppStore bằng thẻ Visa/Mastercard

Nạp tiền và thanh toán trên AppStore bằng thẻ Visa/Mastercard

Bên cạnh cách thanh toán trên AppStore bằng ví MoMo thì hiện nay nhiều người còn sử dụng cách để nạp tiền và thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard. Và để có thể thiết lập việc thanh toán trên AppStore bằng thẻ Visa/Mastercard, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Vào mục cài đặt – AppStore và iTunes Store – ID Apple – xem ID Apple – thông tin thanh toán.

- Lựa chọn loại thẻ sau đó điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

- Sau khi đã hoàn thành các thông tin đầy đủ thì bạn ấn vào nút “xong” và thiết bị của bạn sẽ kiểm tra tài khoản hiện tại là đã được thanh toán hay chưa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu và nắm rõ về cách nạp tiền vào AppStore bằng thẻ điện thoại cũng như phân biệt được các cách để nạp, thanh toán tiền bằng thẻ điện thoại trên AppStore như thế nào so với các hình thức khác và lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất nhé!