Working..

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến bidv

Cập nhật: 08/02/2020 04:43:03 PM

Đăng ký thanh toán trực tuyến bidv là giải pháp hữu ích giúp cho khách hàng thanh toán trực tuyến mọi lúc, mọi nơi ngay trên thiết bị điện tử cá nhân của mình.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam bidv cho ra đời rất nhiều tiện ích tích hợp thanh toán online hấp dẫn.
 
Một trong số đó là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên di động bidv SmartBanking. Theo đó, khi các khách hàng đăng ký thanh toán trực tuyến bidv qua ứng dụng bidv SmartBanking bạn có thể chủ động kiểm soát tài khoản ngân hàng, thực hiện các giao dịch thanh toán như: Mua máy bay trực tuyến, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước,…với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thanh toán được giao dịch thành công.

Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến bidv

dang-ky-thanh-toan-truc-tuyen-bidv

Các tiện ích khi thanh toán trực tuyến bidv qua ứng dụng bidv SmartBanking

Để sử dụng được các chức năng thanh toán trực tuyến bidv, khách hàng phải có có tài khoản mở tại bidv và tiến hành đăng ký ứng dụng BIDV SmartBanking. Khi đã sở hữu trong tay ứng dụng này bạn sẽ được sử dụng các tiện ích hấp dẫn như sau: 
Là một trong những giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi. Ứng dụng BIDV SmartBanking cho phép khách hàng dược truy vấn thông tin tài khoản với các tiện ích như: Truy vấn tài khoản, chuyển tiền, tra cứu tỷ giá,…Bên cạnh đó khách hàng còn có thể thực hiện thanh toán các giao dịch mua hàng bao gồm: Thanh toán giao dịch mua hàng, trả tiền điện nước, mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại,..nhanh chóng, dễ dàng.
 
Thanh toán giao dịch mua vé máy bay trực tuyến của nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, AirAsia, Vietjet Air, thanh toán vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp.
 
Ngoài ra, mới đây ngân hàng còn cung cấp đến khách hàng tính năng mới trên ứng dụng BIDV SmartBanking là thanh toán thông qua mã QR Pay. Để thanh toán qua mã QR Pay, khách hàng chỉ cần đến các điểm bán hàng có sử dụng hình thức thanh toán QR của BIDV. Lúc này bạn chỉ cần dùng camera điện thoại để quét mã QR tại các hệ thống này là có thể thực hiện thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt hay thẻ ngân hàng.
>>> Lưu ý: Bạn cũng có thể chuyển tiền trực tuyến bằng dịch vụ internet banking. Bạn có thể đọc thêm tại đây: Hướng dẫn đăng ký bidv internet banking

Cách đăng ký thanh toán trực tuyến bidv qua ứng dụng bidv SmartBanking

thanh-toan-truc-tuyen-bidv-smartbanking
 
Cách đăng ký ứng dụng BIDV SmartBanking rất đơn giản, khách hàng muốn đăng ký ứng dụng này bạn có thể làm theo một trông 3 cách dưới đây: 

Cách 1: Đăng ký tại các phòng giao dịch của ngân hàng

Trường hợp đăng ký tại phòng giao dịch áp dụng với các khách hàng chưa có tài khoản tại BIDV. Khi đi bạn mang theo các giấy tờ  bao gồm: CMND hay hộ chiếu để mở tài khoản. Sau khi đã có tài khoản, bạn tiến hành đăng ký ứng dụng BIDV SmartBanking ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng. 

Cách 2: Đăng ký trực tuyến 

Hình thức đăng ký trực tuyến áp dụng cho các khách hàng đã có tài khoản nhưng chưa tiến hành đăng ký. Để đăng ký tài khoản bạn truy cập vào địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/ và làm theo hướng dẫn để đăng ký ứng dụng. 

Cách 3: Tải ứng dụng BIDV Smart Banking  miễn phí.

− Bước 1: Khách hàng cần tải ứng dụng BIDV Smart Banking trên các kho ứng dụng của App Store, Google Play hoặc tải tại website bidvsmartbanking.vn
− Bước 2: Đăng ký tài khoản 
Để đăng ký tài khoản bạn chọn mục “Đăng ký” trên ứng dụng và điền các thông tin vào ô trống như sau:
  • Lựa chọn dịch vụ BIDV Online hoặc Bankplus đang sử dụng. 
  • Nhập Tên đăng nhập/Số điện thoại đăng ký dịch vụ. 
  • Nhập mật khẩu/Nhập mã PIN 
  • Nhập ký tự xác thực.
− Bước 3: Nhập mã xác thực OTP.
Khi đăng ký xong mã mã xác thực sẽ được gửi về sms điện thoại của bạn bạn chủ cần sử dụng mã này để nhập vào hệ thống.
− Bước 4: Nhập thông tin đăng ký
Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng điền các thông tin cá nhân bao gồm: Tên đăng nhập, Số điện thoại nhận OTP, Tài khoản thu phí sử dụng dịch vụ, Email xác nhận và chọn “Đăng ký”.
 
Sau khi thực hiện xong 4 bước là bạn đã đăng ký ứng dụng thành công, lúc này bạn sẽ sử dụng mật khẩu được gửi vào tin nhắn của điện thoại để đăng nhập và sử dụng dịch vụ.
 
Ngoài sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến bidv các khách hàng còn có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ cào điện thoại. So với cách hình thức thanh toán trực tuyến bidv thì thanh toán bằng thẻ cào đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các khách hàng muốn thanh toán bằng thẻ cào như nạp tiền điện thoại chiết khấu cao
thì cần tìm đến các hệ thống website có hỗ trợ tích hợp thanh toán online bằng thẻ cào thì mới có thể thực hiện được giao dịch.
 
Trên đây là thông tin chi tiết về cách đăng ký thanh toán trực tuyến bidv, mong rằng các thuê bao di động sẽ đăng ký ứng dụng thành công và dễ dàng thực hiện các giap dịch thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Chúc bạn thành công!