Working..

Cách phân biệt thẻ cào điện thoại giả và thẻ cào thật mà bạn chưa biết

Cập nhật: 11/04/2018 09:37:24 AM

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng thẻ cào điện thoại của con người vô cùng lớn, Tập đoàn Mạng Viễn thông Việt Nam đã phát hành rất nhiều loại thẻ cào điện thoại giấy với các nhà mạng Viettel, Mobifone, vinaphone, vietnamobile.. để cung cấp tới người sử dụng. 

Tuy nhiên, điều này cũng là cơ hội để những kẻ gian làm thẻ giả để lưu hành trên toàn quốc mà không bị phát hiện ra bởi số lượng thẻ quá lớn. Vậy, làm cách nào để nhận biết được đâu là thẻ giả và đâu là thẻ điện thoại thật giúp người sử dụng không còn lo lắng?

Với chiêu trò và hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi, kẻ gian đã làm giả mệnh giá thẻ cào so với giá trị thực của nó là vô cùng lớn. Nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp mua thẻ 100.000đ, 200.000đ… nhưng khi nạp vào tài khoản thì lại chỉ có 10.000đ hoặc 20.000đ, thấp hơn só với giá trị thực rất nhiều.

thẻ cào điện thoại

Kẻ gian đã làm giả thẻ cào điện thoại như thé nào?

  • Các đối tương xấu mua thẻ nạp có mệnh giá thấp như: 10.000đ, 20.000đ, 50.00đ sau đó lấy mã số thẻ cào của chiếc thẻ, rồi in đè lên những chiếc thẻ cào có mệnh giá cao như 100.000đ hay 200.000đ, 500.000đ và mang tới các đại lý sim thẻ để bán cho họ.
  • Với công nghệ hiện đại, kẻ gian có thể phủ lớp nhũ bạc lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng  mà không hề để lại bất kỳ dấu vết nào. Người mua khó lòng có thể nhìn ra được.
  • Do số lượng thẻ cào nhập vào các đại lý với giá sỉ và số lượng rất lớn nên kẻ gian đã lợi dụng điều này để phân phối và phát tán rất rộng.

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả

+ Phân biệt qua hình dáng bên ngoài của chiếc thẻ cào

- Thẻ cào thật và thẻ cào giả có những phần thông tin trên thẻ là giống nhau. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở phần lớp tráng bạc chứ mã thẻ cào điện thoại: Thẻ cào thật khi chúng ta sở vào sẽ thấy mịn nhắn, trôi tuột. Còn thẻ cào giả thì phần này có vết gờ so được dán thủ công, không được nhẵn mịn.

- Thẻ cào thật sẽ được in 2 mặt, thẻ cào giả do được bóc dán nên dễ bị bong, có khoảng cách hở giữa mặt sau và mặt trước.

Lưu ý khi nạp thẻ

Bạn cần kiểm tra tài khoản gốc và khuyến mãi trong tài khoản điện thoại của mình. Mục đích của công việc này là để tránh nhầm lẫn giữ lúc chưa nạp tiền và lúc đã nạp tiền.

Khi mua thẻ cào giấy, khách hàng nên cào và kích hoạt tài khoản ngày tại điểm bán thẻ, để khi chiếc thẻ có vấn đề gì thì bạn sẽ khiếu nại với chủ của hàng.

Để tránh việc bị lừa đảo khi sử dụng thẻ cào giấy ( thẻ cào giả, sai mệnh giá, chưa kích hoạt..) tốt nhất bạn nên tham gia mua thẻ cào điện thoại online, cách này vừa tiện lợi lại vừa có chiết khấu rất hợp lý.